Nắm bắt Chu kỳ trong bất động sản để đầu tư thành công

Bất động sản là một loại tài sản có giá trị lớn, đầu tư bất động sản được xem là kênh giao dịch hấp dẫn sinh lời cao. Thế nhưng, làm thế nào để nắm bắt Chu kỳ trong bất động sản để đầu tư có lãi và hạn chế rủi ro?

Đầu Tư Việt xin giới thiệu 4 chu kỳ (4 mùa) trong bất động sản để nhà đầu tư có thể nắm bắt  cơ hội và đầu tư thành công.

(Ảnh minh họa, Nguồn: Sưu tầm)

 

Mùa xuân (Phục hồi):

Trong những tháng cuối năm 2017- đầu năm 2018 chúng ta nhận thấy rõ nhất, nhưng dự án bất động sản được khởi công rầm rộ ở nhiều nơi, đặt biệt ở Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong … hàng ngày chúng ta đều nghe rất nhiều phương tiện truyền thông nhắc tới các dự án bất động sản. Những dấu hiệu của mùa xuân trong bất động sản nhà đầu tư cần chú ý:

– Nền kinh tế khả quan hơn.

– Những công trình bất động sản được thi công nhộn nhịp hơn, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều dự án được khởi công.

– Xung quanh bạn mọi người bắt đầu bàn tán về các dự án bất động sản.

– Số lượng những nhà môi giới tăng lên, nhiều người chuyển từ các ngành khác sang bất động sản. Các  giao dịch bất động sản tăng lên

– Ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua bất động sản.

(Ảnh minh họa, Nguồn: Sưu tầm)

 

Mùa hạ (bùng nổ):

Đầu tháng 3/2018, mình có đi tìm hiểu một dự án bất động sản tại Bình Dương. Sáng mình điện thoại liên hệ với chuyên viên tư vấn của dự án báo giá 1,9 tỷ cho bất động sản nhà phố hoàn thiện phần thô, sua đầu giờ chiều mình quay lại thì bất động sản đó lên giá 2,2 tỷ.

Với bất động sản đây là thời kỳ nóng bức nhất, mọi giao dịch diễn ra chớp mắt, nếu bạn không mua sớm thì người khác sẽ mua mất, thậm chí trong gian đoạn này việc tiếp cận bất động sản cũng rất khó khăn.

Giai đoạn này tỉ lệ giao dịch thì công rất cao, ai cũng lao vào mua, nếu không mua nhanh thì rất có thể sẽ mất cơ hội.

(Ảnh minh họa, Nguồn: Sưu tầm)


Mùa thu (Suy thoái):

Bất động sản sau thời gian sốt cao, thị trường bắt đầu suy thoái và hạ nhiệt.

Ngân hàng siết chặc nguồn vốn vào bất động sản để tranh rủi ro tăng cao, nên dòng tiền vào bất động sản bắt đầu ít dần.

Hay một chính sách của Nhà nước bắt đầu có hiệu lực, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường bất động sản.

Như chính sách hạn chế phân lô tách nền tại nhiều nơi trên cả nước vào giữa năm 2018, làm thị trường bất động  sản tại Phú Quốc đóng băng hoàn toàn, rất nhiều nhà đầu tư thiệt hại nặng và tháo chạy khỏi Phú Quốc. 

(Ảnh minh họa, Nguồn: Sưu tầm)


Mùa đông (Đóng băng):

Ngân hàng đóng băng, không cho vay, giao dịch ngưng trệ, các sàn giao dịch bất động sản thì đóng cửa, nhà môi giới chuyển sang nghề khác.

Có thể nói mùa này là mùa BẤT ĐỘNG của bất động sản.

 

Tuy nói mùa thu và mùa đông là 2 mùa ảm đạm nhất của bất động sản, nhưng đây cũng là cơ hội cho rất nhiều nhà đầu tư. Mùa thu họ chờ thời tích lũy vốn, đợi mùa đông đến họ bắt đầu tìm kiếm những bất động sản ở vị trí tốt giá có thể thấp từ hơn một nữa so vơi lúc trước đó.

Người khôn ngoan trong bất động sản đi vào mùa xuân,  đi ra cuối mùa hạ và đầu mùa thu.

 

 

Nắm bắt Chu kỳ trong bất động sản để đầu tư thành công
4 (80%) 3 Phiếu

Từ khóa:

Mình là NguyễnTú , một người đam mê công nghệ, tài chính, thích thử thách, thích chia sẻ mọi điều mình biết đến tất cả mọi người. Ước mơ mọi người dân Việt Nam đều được sống trong sự giàu có.

  Subscribe  
Notify of