Tìm hiểu cách làm giàu từ mô hình chăn nuôi heo gia công

Trong những năm gần đây, việc chăn nuôi khó khăn, giá cả không ổn định, đầu ra bấp bên thì việc đầu tư trang trại nhỏ lẽ sẽ  rất khó tồn tại. Vì vậy, việc đầu tư trang trại chăn nuôi một cách bài bản đang là mô hình làm giàu của rất nhiều bạn trẻ khởi nghiệp.

Ở Việt Nam, việc đầu tư theo mô hình chăn nuôi gia công không phải là một mô hình mới, tuy nhiên với nhiều lợi thế hơn hẳn so với kiểu chăn nuôi truyền thống thì rõ ràng mô hình chăn nuôi gia công đang là một lợi thế về tính ổn đinh và hiệu quả kinh tế cao.

Hiện tại để đầu tư theo mô hình chăn nuôi heo gia công chúng ta có thể hợp tác với nhưng công ty : Công ty CP Việt Nam, Japfa Việt Nam.., tùy theo mức độ mà mỗi công ty có những điều kiện, chính sách khác nhau để chúng ta ký hợp đồng chăn nuôi gia công.

(Ảnh mình họa, nguồn Internet)

 

Lợi thế khi nuôi heo theo mô hình chăn nuôi gia công:

– Giống heo: công ty sẽ cung cấp giống heo

– Thuốc:  công ty cung cấp.

– Bác sĩ chăm sóc: tuỳ theo công ty, thông thường thì chúng ta sẽ được công ty cấp cho 1 bác sĩ theo dõi và hướng dẫn chăm sóc heo, vệ sinh chuồn trại.

– Xuất bán heo: sau thời gian nuôi khoản từ 4,5 – 5,5 tháng thì xuất heo, lúc này công ty sẽ thu heo về, có thể cân heo tại trại hoặc đưa về kho của công ty để cân.

Với việc không phải lo về nguồn cung cấp heo giống, thuốc, đầu ra cho heo thì mô hình chăn nuôi gia công là một mô hình bền vững và ít rủi ro cho nhà đầu tư.

Ở phần dưới chúng ta sẽ tính số vốn để đầu tư mở một trang trại chăn nuôi heo gia công với mô hình trang trại lạnh , nuôi khoảng 1000 – 1300 con heo:

(Ảnh mình họa, nguồn Internet)

 

1. Vốn xây trại và mua trang thiết bị:

– Vốn: Thông thường để xây trại chúng ta cần số vốn  từ 1.5 tỷ đến 2 tỷ.

– Thời gian xây trại: tùy vào thời tiết mà chúng ta xây trại  có thể mất từ 4 tháng đến 8 tháng. Nhưng khi xây trại bạn cần lưu ý: chọn nơi khô ráu, có đường điện 3 pha, xa dân cư.

Thời gian nuôi 1 lứa heo: tùy tình hình thực tế trại, thông thường từ 4,5 – 5 tháng là kết thúc một lứa heo, khoản 2 – 3 tuần để dọn vệ sinh thì chúng ta mất 5-6 tháng để kết thúc một lứa heo.

 

2. Chi phí phát sinh trong một lứa heo:

Nhân công: 9.000.000 đ – 12.000.000đ / tháng đối với 2 công nhân.

Tiền gas: 7-10 bình gas lớn, mỗi bình 1.000.000đ, dùng để úm heo ở giai đoạn đầu khi heo con mới về trại, khoản 1-2 tuần, tuỳ theo heo khỏe mạnh hay heo yếu.

Tiền điện: trung bình 10.000.000đ / tháng x 5 tháng.

* Tổng chi phí:

– Công nhân : 10tr x 6 tháng = 60.000.000đ

– Gas: 10 bình x 1triệu = 10.000.000đ

– Điện: 10tr x 6 tháng = 60.000.000đ

– Dự phòng (phát sinh): 10.000.000đ

Tổng chi phí:                 140.000.000đ

Tổng doanh thu:           500.000.000đ

Tổng lợi nhuận:          360.000.000đ (trong 6 tháng)

 

3. Một số lưu ý:

– Khi chúng ta xây trại cần: làm hợp đồng rõ ràng với bên xây dựng để tránh tình trạng bên xây dựng kéo dài thời gian xây dựng sẽ làm tăng thêm chi phí.

– Tổng chi phí và tổng lợi nhuận khi thực hiện mô hình trang trại heo gia công chỉ tính tương đôi, chi phí và lợi nhuận có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

– Nếu bạn vay ngân hàng thì để xây dựng trang trại thì nên vay 50% và vốn tự có 50%, để tránh trường hợp lãi ngân hàng chiếm hết lợi nhuận.

Trên đây là kinh nghiệm để xây dựng trang trại chăn nuôi heo theo mô hình gia công, xây dựng 1 trại chăn nuôi, nhưng các khoản đầu tư ban đầu(Bình điện, máy phát điện) đều chuẩn bị cho 2 trại, nếu bạn xây dựng thêm một trại nữa thì chi phí thấp hơn khi xây một trại khoản từ 1 tỷ – đến 1,5 tỷ.

Chúc Bạn thành công.

Tìm hiểu cách làm giàu từ mô hình chăn nuôi heo gia công
4 (80%) 1 Phiếu

Mình là NguyễnTú , một người đam mê công nghệ, tài chính, thích thử thách, thích chia sẻ mọi điều mình biết đến tất cả mọi người. Ước mơ mọi người dân Việt Nam đều được sống trong sự giàu có.

  Subscribe  
Notify of